Chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch Đà Nẵng dịp lễ 2/9

Quốc khánh 2/9 là dịp nghỉ lễ lớn trong năm, vào dịp này mọi người thường lựa chọn cho mình những chuyến du lịch cùng với gia đình và bạn bè…Trong thời điểm này Đà Nẵng sẽ là nơi thu hút nhiều du khách tới nhất, Đà Nẵng không chỉ là trung tâm của đất nước mà còn được ưu đãi với lợi thế có cả biển lẫn núi cùng nhiều danh thắng lân cận thành phố. Cũng chính vì vậy mà các dịch vụ kèm theo như xe cộ, khách sạn, ăn uống cho tới đi lại tham quan…đều đồng loạt tăng giá một cách chóng mặt. Tình trạng “chặt chém” du khách trong những dịp lễ lớn không phải là hiếm, vậylàm thế nào để đi du lịch dịp lễ 2/9 không bị “chặt chém”? Hôm nay, Đà Nẵng Xanh xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết du lịch cho dịp lễ 2/9 không bị “chặt chém” và có chuyến du lịch tham quan trọn vẹn.

Nên đặt phòng khách sạn sớm

Dịp lễ 2/9 du khách tại Đà Nẵng thường rất đông, do đó các bạn nên chú ý đặt phòng càng sớm càng tốt vì nhu cầu khách sạn trong những ngày này tăng rất mạnh. Đặt phòng sớm bạn có thể lựa chọn được những phòng đẹp, chất lượng dịch vụ tốt, gần biển và thuận tiện đi lại, đặc biệt có giá tốt và không bị ép giá. Ngoài ra, việc đặt phòng khách sạn sớm khi du lịch dịp lễ 2/9, bạn các bạn còn được nhận nhiều ưu đãi về giảm giá hay một được hưởng một số dịch vụ miễn phí đi kèm…Việc đặt khách sạn trực tuyến qua những trang website uy tín là rất cần thiết.

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết

Bạn nên chuẩn bị những vật dụng như đồ bơi, kính râm, nón mũ là rất cần thiết cho chuyến đi tour Cù Lao Chàm hoặc các bãi biển đẹp tại Đà Nẵng vì khi mua những thứ này tại khu du lịch thường có giá đắt gấp đôi hoặc gấp ba. Không quên mang theo nước uống và đồ ăn dọc đường hoặc đề phòng trường hợp nhà hàng ăn cách xa khu du lịch.

Chuẩn bị một vài số điện thoại phòng thân

Theo hướng dẫn du lịch dịp lễ 2/9 không bị “chặt chém” và có chuyến đi vui vẻ, các bạn nên lưu trong danh bạ điện thoại một vài số đường dây nóng để phản ánh về tình trạng du lịch của địa phương, dịch vụ ăn uống đắt đỏ hoặc khách sạn nơi bạn lưu trú…

Không quên hỏi giá trước

Vào dịp lễ các hàng quán đều tăng giá bất thình lình, do đó dù là vào quán là hay quen thuộc các bạn cũng không quên tham khảo giá trước khi ăn nhé, để tránh tình trạng bị “ép giá”. Hoặc nên ăn ở những cửa hàng có bảng niêm yết giá. Hoặc khi mua bán nam giới thường có tâm lý ngại mặc cả, do đó chị em nên chú ý mặc cả vì có thể bạn sẽ được giảm giá tới 50 – 70% hay 10 – 20%.

Tránh bị “cò” dụ dỗ  

Hầu hết các điểm du lịch đều có “cò”, do đó bạn cần tỉnh táo để tránh bị dụ dỗ. Có thể là “cò” xe ôm, “cò” khách sạn”, “cò” tàu thuyền hay “cò” quán ăn…do đó các bạn cần lưu ý, không nên nghe theo người ngoài mà nên sử dụng các dịch vụ có thương hiệu đáng tin cậy hoặc hỏi thăm ý kiến của người dân địa phương để có những thông tin chính xác và thiết thực nhất.

Nên mua đặc sản hay quà ở nơi sản xuất

Tốt nhất các bạn nên mua tại những làng nghề của địa phương mà bạn du lịch để lựa chọn những món đồ hay tìm mua các đặc sản tươi ngon, tới Đà Nẵng bạn nên đến những chợ hải sản vào sáng sớm để được mua những loại hải sản tươi ngon và rẻ nhất. Mua hàng tận gốc bạn không chỉ được mua với giá rẻ mà còn có thể lựa chọn cho mình những món hàng chất lượng tốt nhất.

Hy vọng, với những chia sẻ về hướng dẫn du lịch dịp lễ 2/9 không bị “chặt chém”, thông tin hữu ích và rất cần thiết ở trên, sẽ giúp ích cho các bạn có những kinh nghiệm quý báu trong chuyến du lịch dịp lễ 2/9 được suôn sẻ, thú vị và vui vẻ nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các tour du lịch tại Đà Nẵng: tour bà nà hills, tour huế, đà nẵng 3 ngày 2 đêm

Tư Vấn Du Lịch