Kinh nghiệm du lịch Huế phương tiện vận chuyển và ẩm thực Huế

Cố đô Huế – kinh đô xưa của Việt Nam, là thành phố phủ xanh bởi nhiều cây cổ thụ, không khí thanh bình yên tĩnh nhưng cũng không kém phần nhộn nhịp. Cố đô vẫn còn lưu giữ được các công trình kiến trúc đền đài, lăng tẩm, và nhiều nhà vườn có tuổi đời khá lâu. Huế nổi tiếng không chỉ vì là nơi tập trung những đền đài lăng tẩm của các vua triều Nguyễn, nơi có những ngôi chùa, nhà thờ, đền đài nổi danh, nơi có những con người với danh xưng “người Huế trầm mặc”, mà Huế còn nổi tiếng vì có một thiên nhiên tươi đẹp. Đến Huế, bạn sẽ cảm nhận được ngay cái thanh bình của dòng sông Hương thơ mộng, những con đường rợp bóng mát đâu đó mang hơi hướng cổ kính nên thơ và được lắng nghe một giọng nói cũng rất “Huế” đâu đó vọng lại.

Phương tiện di chuyển
Nếu muốn đi bằng máy bay, Bạn có thể chọn điểm đến là sân bay Đà Nẵng hoặc Phú Bài Huế.
Sân bay Phú Bài thường xuyên có những chuyến bay hàng ngày đến từ TpHCM và Hà Nội, từ sân bay mất khoảng 25 phút bằng taxi để đến trung tâm hoặc bạn có thể đi xe bus để tiết kiệm chi phí.
Còn nếu bạn đến Sân bay Đà Nẵng thì bạn phải đi thêm một chặng đường khá xa 100km để đến thành phố Huế.
Chọn đi bằng xe: các hãng xe tư nhân cũng như xe open tour đều có nhiều chuyến xe từ Huế đi các tỉnh và ngược lại. Ngoài ra, từ Huế đi Đà Nẵng cũng có các tuyến tàu hằng ngày, giá khoảng từ 80-100k

Ăn uống
Huế là kinh thành triều Nguyễn bởi vậy vẫn còn lưu lại những hương vị và nét ẩm thực cung đình xưa.
Đồ ăn ở Huế khá ngon và hợp khẩu vị, tuy nhiên thức ăn thường cay nên bạn nên dặn kỹ phục vụ để có thể thưởng thức được toàn bộ hương vị ẩm thực Huế.
Một số món đặc sản Huế bạn nên thử:
nem-lui
- Các món bánh Huế: bánh bèo, nậm, lọc, ram ít, chả tôm, nhiều quán nổi tiếng như Hàng Me, Bà Đỏ
- Cơm hến bún hến nổi tiếng nhất là ở cồn hến, hoặc nhiều quán bên đường.
- Bún bò ở đường Lý Thường Kiệt, Nguyễn Công Trứ.
- Nem lụi, bánh ướt thịt nướng ở quán Âm Phủ đường Nguyễn Thái Học.
- Chè hẻm ở đường Hùng Vương

Đặt tour: Tour pháo hoa Đà Nẵng | Tour Cù Lao Chàm | Tour Đà Nẵng

Tư Vấn Du Lịch