Những kinh nghiệm du lịch vào ngày lễ bạn nên biết

Du khách thường chọn những ngày lễ để đi du lịch cùng gia đình, tuy nhiên bạn cũng biết vào ngày lễ thì giá cả của hầu hết tất cả các dịch vụ đều đua nhau leo thang. Lượng khách tham quan khá đông vì thế chỉ cần chậm chân một chút kế hoạch của bạn cũng sẽ bị vỡ ngoài ý muốn. Sau đây là những lời khuyên mà Đà Nẵng Xanh góp ý cho chuyến du lịch dịp lễ cho bạn.

Đặt vé máy bay sớm

Nếu được bạn nên đặt vé càng sớm càng tốt từ 60 đến 90 ngày trước khi đi đi du lịch. Không chỉ giúp bạn có thời gian sắp xếp công việc mà còn có thể lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi đó. Nếu may mắn bạn có thể nhận được khuyến mãi từ các hãng hàng không, điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Lường trước sự chậm trễ

Chậm trễ chuyến bay khá phổ biến trong dịp là điều khó tránh khỏi khi các sân bay đông đúc, thời tiết xấu cuối năm hoặc các vấn đề an ninh. Có một cách để thoải mái với điều này là lên kế hoạch khi bạn bị chậm trễ như sạc đầy pin laptop, chuẩn bị cuốn sách đọc dở, hoặc bất cứ điều gì giúp bạn có thể giết thời gian.

Chuẩn bị thêm kế hoạch B

Rất khó để đoán được tình hình các địa điểm du lịch nổi tiếng trong dịp lễ vì thế nếu điểm du lịch mà bạn chọn quá đông khách thì bạn nên chuẩn bị sẵn một kế hoạch khác. Vì thời tiết, phương tiện hay địa điểm quá đông mà bạn không thể đến được địa điểm như kế hoạch thì bạn cũng đã có một địa điểm khác để vui chơi.

Bay đúng ngày Lễ

Theo thống kê, bay đúng ngày Lễ Tạ ơn, Giáng sinh hoặc đêm giao thừa sẽ có vé giá thấp hơn, chỗ ngồi thoải mái, dịch vụ ân cần, có được không khí lễ hội.

Phần lớn du khách thường chọn bay trước ngày lễ để có thể đến địa điểm sớm hơn, tuy nhiên điều này sẽ dẫn đến tình trạng quá tải tại sân bay, các dịch vụ cũng sẽ tăng giá. Vì thế bạn không cần phải gấp gáp chọn chuyến bay trước.

Đừng quên dung dịch sát khuẩn khi du lịch

Du khách thường ăn ở khắp mọi nơi, tiếp xúc nhiều thứ lạ lẫm nên sẽ rất tốt nếu mang theo nước rửa tay hay dung dịch sát khuẩn trong chuyến du lịch. Uống thuốc theo toa, uống nhiều nước, rửa tay thường xuyên là những điều đảm bảo sức khỏe sau những chuyến đi.

Đừng bỏ qua các gian hàng miễn thuế

Nhiều người không thích shopping ở sân bay vì đi kèm cảm giác tiện lợi là nỗi lo sợ bị hớ. Thực tế các hàng hóa ở sân bay được kiểm tra chất lượng kỹ, miễn thuế, nhiều khuyến mãi đi kèm vì các hãng chú trọng quảng bá thương hiệu cho du khách. Thêm nữa mua hàng ở sân bay nếu đắt hơn tí xíu cũng đã lợi cho bạn việc phải mang quà vòng vòng khắp nơi.

Mua quà tặng qua mạng

Các cửa trực tuyến hiện nay phát triển rất mạnh, nó có thể hỗ trợ bạn rất tốt trong việc mua quà khi lệ phí hành lý ngày càng tăng. Dịch vụ trên các cửa hàng này khá cạnh tranh nên bạn có thể yên tâm về giá cả.

Tùy vào hoàn cảnh mà bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm mà chúng tôi vừa hia sẻ để giúp kế hoạch du lịch tốt đẹp hơn nhé.

Tham khảo thêm các tour du lịch Huế: tour tết Đà Nẵng 2016, tour ghép Đà Nẵng tết 2016, tour tết đi Huế 1 ngày

Tư Vấn Du Lịch