Tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch tuần trăng mật

Tuần trăng mật là khoảng thời gian mà cô dâu chú rễ mong đợi nhất bởi đây là khoảng thời gian cả hai được thử giản sau lễ cưới và tận hưởng những khoảnh khắc lãng mạn, ngọt ngào trong những ngày đầu của cuộc sống vợ chồng. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện đi nghỉ trăng mật ở những địa điểm mình thích.

Ở Việt Nam có rất nhiều địa điểm để các đôi uyên ương có thể lựa chọn: Đà Nẵng, Sapa, Đà Lạt, Nha Trang, … nhưng các bạn nên chọn đi địa điểm mà cả hai cùng thích. Để có thể kiểm soát và tiết kiệm chi phí thì các cặp đôi nên lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi trăng mật. Sau đây là những bí quyết mà Đà Nẵng Xanh muốn chia sẻ cho chuyến trăng mật tiết kiệm của đôi bạn.

Chọn hình thức đi tour hoặc tự túc

Có hai hình thức du lịch các cặp đôi có thể lựa chọn: đi theo tour do các công ty du lịch tổ chức hoặc tự túc đi.

Hiện nay, các công ty du lịch thường đưa ra khuyến mãi cho tour du lịch trăng mật nên bạn không phải lo lắng nhiều đến việc đi lại, tìm địa điểm ăn uống, nghỉ ngơi hoặc nơi vui chơi. Các bạn có thể tìm hiều thông tin của vài công ty du lịch để được tư vấn và chọn giá cả, lịch trình hợp lý. Vời hình thức này, các bạn không phải lo tới nhiều chi phí phát sinh vì các tour đa số đều trọn gói, bạn chỉ việc tận hưởng tuần trăng mật của mình một cách trọn vẹn nhất.

Hoặc, cô dâu chú rễ muốn có một kỳ nghỉ chỉ dành riêng những khoảnh khắc cho cả hai thì các bạn có thể chọn hình thức du lịch tự túc. Thay vì phải đi theo lịch trình của tour đã được lên sẵn, với hình thức này hai bạn có thể tự đi đến những địa điểm nào mà bạn muốn. Các cặp đôi thường lựa chọn hình thức này vì nó tạo không gian riêng tư và tự do cho các cặp đôi.

Lên ngân sách cụ thể

Trước khi chọn địa điểm các cặp đôi cần lên ngân sách cụ thể cho chuyến đi sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được địa điểm trăng mật phù hợp với khoảng chi phí có thể bỏ ra. Để sau khi kết thúc tuần trăng mật bạn không phải chật vật về tài chính bạn có thể chọn những địa điểm gần. Hoặc dư dả về kinh tế, có thể hưởng tuần trăng mật ở nước ngoài, trong khách sạn 5 sao. Dù ở địa điểm nào thì tôi chắc rằng cả cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc bên nhau.

Từ việc lựa chọn bạn có thể đặt ngân sách hợp lý cho các khoảng cố định: phương tiện đi lại, chỗ ở, ăn uống và nơi tham qua, sẽ giúp bạn chủ động hơn cho kỳ nghỉ của đôi bạn.

Dựa trên sở thích chung để chọn địa điểm

Các cặp vợ chồng nên lựa chọn những địa điểm du lịch trăng mật cả hai cùng muốn tới để hợp ý của cả hai người đó sẽ là địa điểm trăng mật hoàn hảo khi cả hai đều háo hức mong chờ tới những ngày ngọt ngào cùng nhau. Kỳ nghỉ này sẽ để lại những kỷ niệm đang nhớ của đôi bạn nên hãy cân nhắc chọn địa điểm nhé. Những địa điểm lãng mạng, vui vẻ, hấp dẫn sẽ thường được các cặp đôi lựa chọn.

Khoanh vùng các lựa chọn

Dựa trên những gì cả hai cùng mong ước về tuần trăng mật và ngân sách, đôi uyên ương có thể gạch bỏ nhiều lựa chọn không phù hợp. Tốt nhất, chỉ nên giữ 2 – 3 địa điểm thích hợp nhất trước khi tìm kiếm thông tin về chúng để quyết định điểm đến cuối cùng.

Khi các lựa chọn đã giảm bớt, cũng là lúc hai người nên tìm hiểu, tham khảo thông tin về điểm đến. Nên cân nhắc tới thời tiết tại vùng đất đó khi đi nghỉ, cảnh sắc nơi nào là đẹp nhất, nơi nào có các hoạt động mà hai người yêu thích. Địa điểm hoàn hảo sẽ là nơi đáp ứng được đa số nhu cầu của cả hai người.

Đà Nẵng Xanh chúc hai bạn có chuyến du lịch trăng mật thật ngọt ngào bên nhau nhé.

Tham khảo tour: tour du lịch trăng mật đi Nha Trang, tour ghép Bà Nà 2 ngày 1 đêm

Tư Vấn Du Lịch