Những mẹo giúp chuyến đi tour vào mùa mưa không nhàm chán

Việc đi du lịch Đà Nẵng vào mùa hè đã trở nên quá quen thuộc với du khách, vậy thì tại sao bây giờ bạn không thử với các tour dài ngày vào mùa mưa như tour đà nẵng 4 ngày 3 đêm chẳng hạn để thử một cảm giác du lịch khác biệt mới mẻ. Tuy nhiên, du lịch vào mùa mưa sẽ trở nên ám ảnh bạn nếu bạn không có sự chuẩn bị chu đáo trước chuyến đi. Đà Nẵng Xanh xin chia sẽ những chú ý sau để chuyến trải nghiệm của bạn thêm thuận lợi hơn nhé.

Luôn mang theo túi có chức năng chống thấm hoặc áo mưa, ô dù. Việc chuẩn bị ba lô hoặc túi có chức năng chống thấm và có nhiều ngăn nhỏ là điều quan trọng bậc nhất cho những chuyến du lịch mùa mưa.

Với ba lô, bạn nên chọn loại có áo mưa nằm ở đáy để khi mưa có thể kéo lên trùm kín. Còn với túi chống thấm, tiện dụng nhất là loại có thể gập gọn để trong ngăn nhỏ của ba lô. Khi có sự cố về thời tiết, những chiếc túi này có thể dùng để đựng máy ảnh, điện thoại hay các đồ vật khác. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến việc chuẩn bị ô và khăn choàng để tránh việc bị ướt khi di chuyển và giúp giữ ấm, tránh việc bị cảm sốt do thời tiết thay đổi.

Vào mùa mưa thì tour huế sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn không phải di chuyển ngoài trời nhiều mà chỉ tham quan tại cái địa điểm nổi bật của cố đô Huế.

Mang theo giày chống trượt: Trời mưa sẽ khiến đường trơn nên giày chống trượt là vật dụng cần thiết. Nếu giày bị ướt bạn hãy lấy báo cũ vò nhét vào bên trong giày và thay báo liên tục hai tiếng đồng hồ mỗi lần. Hôm sau giày của bạn sẽ khô trở lại.

Mang theo khăn choàng sẽ giúp bạn giữ ấm khi trời mưa hay khi đi đường gió lạnh, đồng thời giúp bạn tránh bị cảm sốt do thời tiết thay đổi.

Luôn mang theo một phích nhỏ bằng inox, phích nước nhỏ sẽ giúp bạn giữ ấm nước và rất cần khi đi trời lạnh hay bị ướt mưa. Cốc nước nóng uống lúc gặp trời mưa sẽ giúp bạn giữ ấm được cơ thể, tránh cảm lạnh.

Một điều cần lưu ý là các bạn tuyệt đối tránh đi biển, leo núi vào ngày mưa bão bởi sẽ có rất nhiều nguy hiểm trong điều kiện thời tiết xấu.

Bạn nên mang theo một cuốn sổ ghi lại một số địa chỉ khách sạn, nhà nghỉ đề phòng khi thay đổi kế hoạch khi mưa bão. Trường hợp nếu không đi được ra đảo, lên núi, vào rừng… bạn vẫn dễ dàng tìm được nơi trú chân nhanh chóng.

Bạn hãy nhớ những mẹo mà chúng tôi vừa chia sẻ để chuyến du lịch Đà Nẵng của bạn không trở nên nhàm chán nhé.

Tham khảo thêm các tour ghép khi đến Đà Nẵng: tour đà nẵng 3 ngày 2 đêmtour hội antour bà nà hills

Tư Vấn Du Lịch