Phố Bạch Đằng Đà Nẵng

Nói đến những con đường của Đà Nẵng người ta thường nhắc đường Bạch Đằng bên sông Hàn, nơi lưu giữ những di tích lịch sử, văn hoá… mang bản sắc đô thị Đà Nẵng và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một thành phố đứng bên thềm biển.

Đường bạch đằng Đà Nẵng lưu giữ lịch sử thành phố
Con đường dọc theo sông Hàn, ôm một cánh vòng cung thành phố trước đây nối dài từ Cổ Viện Chàm đến cửa sông, nay thì nối dài với đường Tiểu La, đường 2.9, ra quốc lộ 1A phía tây nam và đường Nguyễn Tất Thành dọc bờ biển ở phía đông bắc kéo dài lên đèo Hải Vân.

Con đường còn sở hữu những di tích văn hoá và kiến trúc của thành phố. Cổ Viện Chàm, nơi lưu giữ và trưng bày hàng trăm tác phẩm điêu khắc, các tượng thần của nhiều giai đoạn lịch sử nền văn hoá Chăm đầy bí ẩn diệu kỳ. Phía trên là chuỗi nhà phố và chợ Hàn, nơi trước đây là ga cũ thời thuộc Pháp (từ Đà Nẵng đi Hội An). Còn phía dưới là chuỗi cơ quan, trung tâm, văn hoá, những công trình kiến trúc mang dấu ấn thời thuộc Pháp.

pho-bach-da-nang

Nếu bạn đi dọc đường Bạch Đằng, Bạn có thể nhìn ngắm mây núi Sơn Trà trước mặt, danh thắng Ngũ Hành Sơn, núi Hải Vân ẩn hiện trong mây trắng và con sông Hàn dập dềnh giữa trời xanh. Bạch Đằng trở thành một con đường đẹp và đáp ứng nhu cầu dạo mát, nghỉ ngơi, vui chơi của người dân, góp phần thu hút khách đến du lịch Đà Nẵng và thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ của thành phố Đà Nẵng. Cầu Rồng, Cầu Trần Thị Lý xây dựng xong, đây là những cây cầu có quy mô hiện đại mang tính thẩm mỹ cao vì thế không chỉ giải quyết vấn đề giao thông mà còn làm tăng vẻ đẹp cho thành phố bên sông bên biển này. Đứng trên cầu mới cảm nhận sự hùng vĩ của cảnh quan thành phố Đà Nẵng. Đường Bạch Đằng nay đã được mở rộng, xây kè, lan can để du khách ung dung thảnh thơi tản bộ.

Con phố này chạy dọc hết con đường Bạch Đằng, sát bên dòng sông Hàn lung linh về đêm, du khách có thể tham gia các hoạt động bao gồm các cụm như: cụm trang trí nghệ thuật sắp đặt tượng đá Non Nước, trang trí chậu hoa, trưng bày sinh vật cảnh; cụm thể dục thể thao; cụm vui chơi giải trí với phần biểu diễn nghệ thuật dân gian truyền thống, đương đại, thiếu nhi, thả diều, vẽ tranh, thổi sáo, câu cá, hoạt động vũ trường, quán bar cao cấp; cụm dịch vụ ẩm thực; cụm dịch vụ lưu trú, cụm dịch vụ shopping, mua sắm đêm tại chợ Hàn; cụm dịch vụ phục vụ sức khỏe, chăm sóc y tế; cụm dịch vụ thông tin du lịch, tour tuyến; và cụm dịch vụ hỗ trợ…

Cũng bởi con đường có nhiều ưu thế về địa hình, cảnh quan thẩm mỹ và điều kiện thuận lợi để dựng những sân khấu lớn nên những ngày lễ lớn, mùa lễ hội du lịch đều được tổ chức trên đường này. Và chính trong những thời khắc ấy, bạn hãy chon cho mình một khách sạn 3 sao Đà Nẵng lý tưởng để tận hưởng không khí lễ hội tại thành phố này. Trong tương lai, Đà Nẵng sẽ còn phát triển hơn nữa sẽ tự tin vươn lên thành một trong những thành phố biển du lịch tầm cỡ khu vực, hướng tới mục tiêu trở thành “Thành phố sự kiện”tầm cở.

Nguồn: http://tourane.vn
 

Tư Vấn Du Lịch